All car open new 2018

เปิดตัวรถใหม่ 2018
All-new Subaru Forester 2019

All-new Subaru Forester 2019 เปิดตัวนิวยอร์ก ออโต้ โชว์ 2018 ดีไซน์ยังคงเรียบง่าย ไม่สะดุดตา แต่อเนกประสงค์และถ้าได้ลองสัมผัส All-new Subaru Forester 2019 อาจจะทำให้หลงรักรถ SUV รุ่นนี้ก็เป็นได้

All-new Subaru Forester 2019 เจเนอเรชั่นที่ 5 โฉมใหม่ เปิดตัวนิวยอร์ก ออโต้ โชว์ 2018 ในสหรัฐอเมริกา ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งหากใครคาดหวังกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของดีไซน์คงต้องทำใจไว้ล่วงหน้า แต่ถ้ามองข้ามข้อนี้ไปได้ All-new Subaru Forester 2019 จะเห็นถึงประโยชน์ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น ด้วยห้องโดยสารขนาดกว้างขวาง อเนกประสงค์อย่างเต็มที่และให้การขับขี่น่าประทับใจ รวมถึงระบบปลอดภัยมากกว่าโฉมปัจจุบัน

โดย All-new Subaru Forester 2019 จะมีให้เลือกมากถึง 5 รุ่นย่อย ซึ่งเพิ่มมา 1 รุ่นย่อยจากโฉมปัจจุบัน (ในสหรัฐฯ) ได้แก่

– Standard
– Premium
– Limited
– Touring
– Sport (รุ่นย่อยใหม่)

ภายใต้ดีไซน์ภายนอกที่คล้ายกับรุ่นเดิมของ All-new Subaru Forester 2019 ทาง Subaru บอกว่าเป็นภาษาการออกแบบใหม่ (แต่ใช่แน่เหรอ) เพราะลำพังแค่เพิ่มเส้นตัวถังและวาดโค้งซุ้มล้อใหม่ ให้ไฟหน้า LED ในทุกรุ่นย่อย ไฟท้ายใหม่ ทำใจให้เชื่อได้ยากเหลือเกินว่านี่คือ new design language ในเมื่อไม่ต่างจากโฉมก่อนนัก ซึ่งถ้าใหม่ก็คงใหม่เมื่อนานมาแล้วคงพอได้

 

แต่ในส่วนของแพลตฟอร์มใหม่ Subaru Global Platform ที่ช่วยยกระดับการขับขี่ให้น่าประทับใจ ทั้งตอบสนองว่องไว แข็งแรง พร้อมกับความสบาย มีห้องโดยสารกว้างขวาง อเนกประสงค์ (ออกแบบให้ฝาท้ายเปิดแล้วกว้างมาก ใครชอบขนของจะเข้าใจว่าการพับเบาะลงแล้วยัดสิ่งของขนาดใหญ่เข้าไปได้ง่าย ๆ ไม่ติดนู่น ติดนี่ มันดีงามแค่ไหน) และเงียบขึ้นด้วยเทคโนโลยี NVH (Noise, vibration, and harshness ลดเสียง แรงสั่นสะเทือนและความกระด้าง เพื่อลดอาการเมื่อยล้าขณะเดินทาง) ถือว่าน่าสนใจมากกว่า

และ All-new Subaru Forester 2019 ทุกรุ่นย่อย จะมาพร้อมซิกเนเจอร์ของ Subaru อย่างเครื่องยนต์เบนซินปรับปรุงใหม่ แบบ Boxer สูบนอน ขนาด 2.5 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดตรง มีระบบ Auto Stop/Start ที่ให้กำลังสูงสุด 182 แรงม้า (รุ่นปัจจุบัน 170 แรงม้า) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive)

 

ส่วนภายในห้องโดยสารปรับดีไซน์ใหม่ แต่รูปแบบตำแหน่งการจัดวางยังคล้ายเดิม เพิ่มเติมคือดูมีลูกเล่นมากขึ้น ช่องแอร์ตรงกลางเปลี่ยนมาเป็นแนวตั้งประกบอยู่ด้านข้างจออินโฟเทนเมนต์ ส่วนการตกแต่งภายใน รุ่นย่อย Touring จะสะดวกสบายหรูหรามากที่สุด ขณะที่รุ่นย่อย Sport ก็จะสปอร์ตสมชื่อด้วยการใช้โทนสีเทาเข้มตัดกับแถบสีส้ม ช่วยให้บรรยากาศภายในรู้สึกแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา เป็นต้น

นอกจากนี้ All-new Subaru Forester 2019 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยขับขี่ EyeSight Driver Assist เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อย แต่รุ่นย่อยสูงสุด Touring จะได้ DriverFocus Safety Technology เป็นฟีเจอร์พิเศษเพื่อความปลอดภัย

โดยระบบ DriverFocus Safety Technology จะคอยสแกนใบหน้าผู้ขับขี่พร้อมแจ้งเตือนและทำงานร่วมกับระบบ EyeSight Driver Assist หากพบลักษณะอาการที่ระบบมองว่าเกิดความอ่อนล้าหรือวอกแวก เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทั้งนี้ระบบ DriverFocus Safety Technology สามารถจดจำใบหน้าผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 5 ใบหน้า ในตำแหน่งผู้ขับขี่

สำหรับ All-new Subaru Forester 2019 นั้นเตรียมเข้ามาทำตลาดในไทยด้วยแน่นอน พร้อมทั้งจะติดตั้งเทคโนโลยีช่วยขับขี่ EyeSight Driver Assist มาให้ด้วย (แต่ทุกรุ่นย่อยหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ดังนั้นใครที่เน้นไปที่การขับขี่มากกว่าดีไซน์ All-new Subaru Forester 2019 ถือว่าน่าสนใจตามแบบฉบับ Subaru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar