All car open new 2018

เปิดตัวรถใหม่ 2018




Ford Ranger 2019

Ford Ranger 2019 ใหม่ ปรับโฉมในออสเตรเลีย พร้อมจำหน่ายเดือนกันยายน 2561 เพิ่มขุมพลัง ดีเซลเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร เดียวกับ Ford Ranger Raptor 2018 เป็นทางเลือก ปรับปรุงระบบกันสะเทือน แย่งซีนกระจังหน้า-กันชนใหม่ของ Ford Ranger 2019 ให้กลายเป็นแค่องค์ประกอบเล็ก ๆ ไปเลย

Ford Ranger 2019

เลิกสนใจเรื่องการปรับโฉมภายนอกของ Ford Ranger 2019 ใหม่ ไปได้เลย หลังจากที่ Ford ออสเตรเลียได้เผยสเปค Ford Ranger 2019 ใหม่ เพราะกระจังหน้าหรือกันชนหน้าซึ่งเปลี่ยนไปนิดหน่อยนั้นกลายเป็นเรื่องเล็กน่าประทับใจน้อยกว่า เมื่อเทียบกับขุมพลังใหม่แบบเดียวกับ Ford Ranger Raptor 2018 ที่ Ford นำเสนอเป็นทางเลือกใหม่และสิ่งอื่นที่มองไม่เห็น ซึ่งทำให้ต้องจับตาว่า Ford Ranger 2019 ใหม่ ในไทยจะมาแบบเดียวกันหรือไม่

ดังนั้นเราจะขอข้ามประเด็นการปรับโฉมภายนอกไปเลย เช่น มีอะไรใหม่อย่างกระจังหน้า กันชนหน้า ที่แค่เปลี่ยนไปนิดหน่อย เพราะจากสเปคขุมพลังเบื้องต้น Ford Ranger 2019 เป็นอะไรที่หวือหวากว่าน่าตื่นเต้นกว่ามาก โดยสื่อยานยนต์ท้องถิ่นของออสเตรเลียรายงานว่า Ford Ranger 2019 จะเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซล แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ไบ-เทอร์โบ 213 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบเดียวกับ Ford Ranger Raptor 2018 ในไทย เป็นทางเลือกในรุ่นย่อย XLT และ Wildtrak

Ford Ranger 2019

ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดิม ทั้งแบบ 5 สูบ ขนาด 3.2 ลิตร และ 4 สูบ 2.2 ลิตร ก็ยังคงมีให้ใช้งานต่อไป แต่เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ไบ-เทอร์โบ ใหม่ จะให้กำลังลากจูง (หรือ Towing ซึ่งไม่ใช่น้ำหนักบรรทุก) เหนือกว่าเครื่องดีเซล 3.2 ลิตร เทอร์โบ ปัจจุบัน จากที่ทำได้สูงสุดเพียง 2.5 ตัน พุ่งพรวดเป็น 3.5 ตัน ทันที (เท่ากับ Mercedes-Benz X-Class รุ่น 4WD) นอกจากนี้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ไบ-เทอร์โบ บล็อกใหม่ ที่ใช้เทอร์โบ 2 ตัว ยังให้การตอบสนองดีทั้งในรอบต่ำ ด้วยเทอร์โบหลัก ส่วนเทอร์โบแปรผัน (VGT) จะช่วยให้การตอบสนองดีในช่วงกลางไปจนถึงปลาย

สำหรับด้านความปลอดภัย Ford Ranger 2019 ใหม่ ในออสเตรเลีย ที่น่าสนใจและเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่นท็อปอย่าง Wildtrak แต่เป็นออปชั่น เลือกติดตั้งได้ในรุ่น XLT มีดังนี้

– ระบบเบรกอัตโนมัติ (AEB) ป้องกันการชนคนเดินถนนด้านหน้า ซึ่งจะเริ่มทำงานตั้งแต่ความเร็วเกิน 3.6 กม./ชม. ขึ้นไป
– ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า
– ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (แบบขนานขอบทาง)
– ระบบรักษาช่องทางจราจร
– ระบบเตือนการเปลี่ยนช่องทางจราจร
– ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ
– ระบบอ่านป้ายจราจร

ทั้งนี้การปรับปรุงด้านอื่น ๆ Ford Ranger 2019 ทุกรุ่นย่อย จะมีฝาท้ายที่ใช้แรงน้อยลงในการเปิด-ปิด ด้วยกลไกใหม่และฝาท้ายที่มีน้ำหนักเบาลง เพิ่มปุ่มเปิด-ปิดเครื่องยนต์ กุญแจ Keyless Entry (อุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่นย่อย XLT และ Wildtrak และออปชั่นสำหรับ XLS)

อย่างไรก็ตาม Ford Ranger 2019 ไม่ได้มีเพียงแค่ขุมพลังทางเลือกใหม่และฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ทาง Ford แจ้งว่าระบบกันสะเทือนก็ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน โดยจะให้การขับขี่ที่ราบรื่น นั่งได้สบายขึ้น การบังคับควบคุมแม่นยำ อาการโคลง (Roll) ของตัวถังจะลดลง โดยไม่กระทบแม้ยามต้องลากจูงหรือมีการบรรทุก

โดยการที่ Ford ในออสเตรเลีย เพิ่มทางเลือกขุมพลังเดียวกับ Ford Ranger Raptor 2018 นั้นประเด็นหลักเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งคงต้องรับมือกับ Mercedes-Benz X-Class (มีจำหน่ายในออสเตรเลีย) และราคาจำหน่ายเริ่มต้นก็อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน เพราะรถกระบะในออสเตรเลียไม่ใช่ของถูกและได้รับความนิยมสูงมาก

ปิดท้ายด้วยทีเด็ดของ Ford ออสเตรเลีย คือข้อเสนอเร้าใจจนน่าอิจฉา โดย Ford Ranger ที่จำหน่ายในออสเตรเลียทุกคันจะได้การรับประกันนาน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทางเป็นมาตรฐาน เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 แต่ Ford Ranger 2019 ใหม่ จะวางจำหน่ายช่วงเดือนกันยายน (ไม่รู้ว่ายังคงข้อเสนอเดียวกันหรือไม่)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar